Cầu kính cao nhất Việt Nam n ứ t v ỡ khiến nữ du khách tròn mắt, đơn vị quản lý thản nhiên: Đã có chủ đích!

Kể từ sau khi khai trương cách đây gần 2 năm, cầu kính Rồng Mây ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã trở thành điểm đến nổi tiếng được khách du lịch yêu thích. Hầu hết mọi người đều bị ngỡ ngàng trước độ cao 2.200m so với mực nước biển và dài 60m của cây cầu này.

Bên cạnh đó, trải nghiệm đi trên cây cầu kính cao lại nhìn thẳng được xuống vực sâu đã trở thành thử thách thú vị cho những ai ưa khám phá, thử thách. Ngoài ra thì xung quanh cầu kính Rồng Mây cũng có vô số những góc “sống ảo” được lòng giới trẻ.

Tuy nhiên vừa mới đây, cây cầu kính cao nhất Việt Nam này lại xuất hiện những hình ảnh n ứ t v ỡ khiến dân tình không khỏi xôn xao. Đoạn clip được một cô gái ghi lại đã ngay lập tức thu hút đến 1,7 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải.

Theo chủ clip chia sẻ, ban đầu cô còn tưởng vết n ứ t trên kính chỉ là hiệu ứng như cầu kính ở một số nơi từng làm để tăng thêm cảm giác mạnh cho du khách. Vậy nên nhóm người có mặt trên cầu lúc đó còn mạnh dạn đứng lên hẳn phần bị n ứ t đó để chụp ảnh.

Thế nhưng sau một hồi kiểm tra thì cô cùng người đi cùng phát hiện phần kính trên cầu Rồng Mây bị n ứ t thực sự. Cô gái liền “xĩu ngang” và lên tiếng c ả n h b á o mọi người nếu có cơ hội đến tham quan cầu kính Rồng Mây thì cần cẩn thận quan sát.

Qua theo dõi trong đoạn clip thì phần n ứ t v ỡ chỉ nằm ở một ô kính nhỏ và đến hiện tại chưa gây ra chuyện gì ngoài kiểm soát. Song có không ít ý kiến cho rằng nếu đã phát hiện ra vấn đề mà đơn vị quản lý không cho thay kịp thời thì có thể gây ra sự c ố, đặc biệt là khi có ai đó bước chân quá mạnh vào phần bị n ứ t này.

Ngoài ra, có một số bình luận giải thích rằng kính lắp trên cầu Rồng Mây đều là kính cường lực nhiều lớp, chịu được tác động cực lớn. Do đó nếu tình trạng n ứ t v ỡ chỉ mới xảy ra thì cũng chưa quá đáng lo ngại. Mặc dù vậy những ai s ợ độ cao thì cũng nên tránh phần ô kính này ra.

Advertisement
Advertisement

Sáng 12.2, ông Nguyễn Xuân Bình – quản lý Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây cho biết: “Thông tin được mọi người chia sẻ đó xuất phát từ 1 ô kính mà công ty đã chủ động tạo ra ngay từ khi thiết kế để tạo hiệu ứng cảm giác cho du khách chứ không phải do sự cố”.

Cũng theo ông Bình cho biết, phần được đặt ô kính đó được đặt giáp với khung thang máy, gần đường đi lên của động cơ nên du khách không đi đến, nếu ai để ý mới thấy được. “Đây là phần hiệu ứng để du khách trải nghiệm và đã nằm trong thiết kế nên độ an toàn vẫn được đảm bảo tuyệt đối” – Ông Bình nói.

Advertisement

error: Content is protected !!