5 “nhân tố X” quá tuổi được HLV Park lựa chọn bảo vệ tấm HCV SEA Games

Với việc SEA Game các đội tuyển tham dự được phép chọn những nhân tố quá tuổi tham dự, dưới đây là những ngôi sao có thể HLV Park tin tưởng.


Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Sau quãng thời gian sa sút phong độ, tiền đạo Tiến Linh đã trở lại thi đấu hiệu quả trong một số trận gần đây của ĐT Việt Nam. Bàn thắng vào lưới ĐT Trung Quốc mới đây đã xua tan mọi nghi ngờ về khả năng của anh. Khi không có nhiều gương mặt nổi bật trong bối cảnh U23 Việt Nam sa sút phong độ việc tăng cường Tiến Linh sẽ giúp hàng công rất nhiều. Tiến Linh có thể lực dồi dào, di chuyển rộng và khả năng dứt điểm mạnh sẽ là lựa chọn hàng đầu của HLV Park.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn: Văn Toàn từng được HLV Park đưa vào danh sách rút gọn của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30. Tình hình năm nay được dự báo sẽ rất khác nhất là U23 Việt Nam ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ không có nhiều gương mặt nổi bật. Tiền đạo Văn Toàn có thể lực sung mãn và tốc độ cực nhanh sẽ đảm bảo lịch thi đấu dày đặc của SEA Games 31.

Tiền vệ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng: Cách đây hơn 2 năm, HLV Park đã quyết định chọn Hùng Dũng và Trọng Hoàng là hai cầu thủ trên 22 tuổi tham dự SEA Games 30. Hùng Dũng đã phát huy hết khả năng của mình và có nhiều đóng góp giúp U23 Việt Nam giành HCV. Đặc biệt trong trận chung kết Hùng Dũng đã có 1 pha kiến ​​tạo và trực tiếp ghi bàn thắng cho U23 Việt Nam. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu Hùng Dũng tiếp tục được chọn là người khoác áo U23 Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sắp tới.


Hậu vệ Hồ Tấn Tài: HLV Park luôn rất ưu tiên đến những cầu thủ đa năng, ở khía cạnh phòng ngự Tấn Tài thực sự là ứng cử viên sáng giá. Ngoài hậu vệ phải, Tấn Tài còn có thể chơi ở vị trí tiền vệ thậm chí là trung vệ. Kỹ năng tấn công và phòng ngự của Tấn Tài ngày càng hoàn thiện.

Những pha kiến ​​tạo và ăn bàn trực tiếp của Tấn Tài trong những trận gần đây cho thấy sự hiệu quả và đẩy Văn Thanh lên ghế dự bị. Tấn Tài cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển U23 Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30. Anh đã thể hiện tốt và đóng góp rất nhiều vào lối chơi của toàn đội.

Advertisement
Advertisement

Thủ môn Nguyên Mạnh: Với việc thủ môn Văn Toản chưa bình phục chấn thương và chưa xác định được thời điểm thi đấu đỉnh cao trở lại vị trí thủ môn của U23 Việt Nam đang gặp nhiều lo ngại. Vì vậy, nếu HLV Park có thể bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh là giải pháp tốt. Nguyên Mạnh đang có phong độ tốt và chắc chắn và khả năng dùng chân tuyệt vời của anh sẽ bù đắp và củng cố sự chắc chắn cho vị trí của thủ môn U23 Việt Nam. Thời gian gần đây Nguyên Mạnh liên tục được bắt chính ở ĐTQG đã chiếm được niềm tin của HLV Park.

Advertisement

error: Content is protected !!