Siêu SVĐ của Campuchia do Trung Quốc xây dựng gây ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ vì mặt cỏ xấu, lõng bõng nước

SVĐ Morodok Techo nằm trong quần thể trị giá 160 triệu USD của Campuchia đã phải nhận những lời phàn nàn.

Là trung tâm trong kế hoạch tổ chức SEA Games 32 (năm 2023), SVĐ Morodok Techo của Campuchia được đầu tư rất mạnh mẽ. Theo báo chí Campuchia, tổng chi phí xây sân và các công trình xung quanh lên tới 160 triệu USD và do nhà thầu Trung Quốc thực hiện.

Advertisement

Vào thời điểm khánh thành, SVĐ có 60.000 chỗ ngồi này đã nhận nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

Tuy nhiên, trong ngày khai mạc giải U23 Đông Nam Á 2022, “thánh địa” của thể thao Campuchia đã phải nhận không ít phàn nàn. Mặt cỏ của sân Morodok Techo không được mượt như mong đợi. Một số chỗ có mọc không thực sự đều và ảnh hưởng đến đường bóng.

Cơn mưa lớn vào buổi tối là thử thách lớn với SVĐ 60.000 chỗ ngồi. Sau thời gian tạm hoãn vì thời tiết, trận đấu giữa chủ nhà Campuchia và Brunei được tiếp tục. Nhưng tình trạng mặt sân lõng bõng nước kéo dài cho đến hết 90 phút khiến cầu thủ 2 bên gặp nhiều khó khăn. Trái bóng không có độ nảy và các cầu thủ dễ bị trượt ngã.
Mặt cỏ sân Morodok Techo chưa được như mong

– Hệ thống thoát nước của sân Morodok Techo hoạt động khá tệ. Hãy học hỏi sân Gelora Bung Kurno của Indonesia. Kể cả khi mưa nặng hạt, mặt sân vẫn hiếm khi xuất hiện những vũng nước lớn hay bị ngập lâu.
Những tình huống “thủy chiến” của các cầu thủ trên sân trong trận Campuchia vs Brunei
– Sân Morodok Techo được xây dựng rất công phu nhưng điều quan trọng nhất là mặt cỏ lại chưa được chăm chút tốt.

– Có một số thời điểm mặt sân giống như hồ bơi vậy. Chủ nhà Campuchia cần sớm cải thiện vấn đề này.

– Những cơn mưa kiểu như vậy sẽ còn xuất hiện ở Phnom Penh và hệ thống thoát nước rất cần được quan tâm.

– Thiết kế sân, khán đài và bảng tỉ số đều rất bắt mắt. Nhưng nếu chỉ nhìn mặt cỏ, tôi không nghĩ rằng đây là SVĐ mới xây của Campuchia. Tôi đã chờ đợi một mặt cỏ chất lượng hơn.

Một số ý kiến khác lại cho rằng U23 Đông Nam Á 2022 dẫu sao mới là giải đấu khu vực chính thức đầu tiên được tổ chức tại Morodok Techo và Campuchia cần thêm thời gian để hoàn thiện SVĐ này. Hơn nữa, trận mưa lớn vào tối ngày 14/2 là ngoài dự liệu và không nên chỉ trích nước chủ nhà.

Advertisement

Tại giải U23 Đông Nam Á 2022, SVĐ Morodok Techo tổ chức 5 trận vòng bảng và tất cả các trận vòng bán kết, chung kết. Những trận còn lại được diễn ra ở sân Visakha (Phnom Penh) với 7000 chỗ ngồi.

Bảng đấu của U23 Việt Nam thi đấu tại sân Visakha Stadium. Chỉ khi nào lọt vào bán kết, thầy trò HLV Đinh Thế Nam mới có dịp tung hoành trên mặt cỏ sân Morodok Techo.

Advertisement

error: Content is protected !!