Lời khẳng định đẳng cấp của tân thủ quân ĐT 𝖵ɪệт ɴɑᴍ

Chiến thắng 3-1 của ĐT 𝖵ɪệт ɴɑᴍ trước Тгᴜпɡ Ԛᴜốᴄ có đóng góp không nhỏ của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.
Suốt 8 trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022, lần đầu tiên có một cầu thủ ĐT 𝖵ɪệт ɴɑᴍ được trang thống kê thể thao uy tín SofaScore cho số điểm cao 8.2. Đó chính là sự đánh giá cho ngày thi đấu thăng hoa của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong chiến thắng 3-1 của Những chiến binh Sao Vàng trước Тгᴜпɡ Ԛᴜốᴄ.

Cầu thủ sinh năm 1993 là tác giả của 2 pha kiến tạo dẫn đến bàn thắng của Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh. Anh chiến thắng 4/5 pha tranh chấp tay đôi, 3 lần đánh chặn, 2 cú tắc bóng thành công và tỷ lệ chuyền chính xác đạt 77%.

Trong suốt trận đấu, “Dũng Chip” luôn hoạt động cần cù, lên công về thủ không biết mệt mỏi và trở thành chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội. Anh cùng với Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Quang Hải tạo thành bộ ba ăn ý và nhịp nhàng nơi tuyến giữa của ĐT 𝖵ɪệт ɴɑᴍ. Số 8 được bầu chọn cho danh hiệu cầu xuất sắc nhất sau trận đấu.

Hùng Dũng đã có ngày thi đấu bùng nổ trước Тгᴜпɡ Ԛᴜốᴄ.

Để có được thành công như ở trận đấu vừa qua, Hùng Dũng đã trải qua hành trình dài vật lộn với chấn thương. Tuy vậy, sự kiên trì trong tập luyện và ý chí quyết tâm đã giúp anh vượt qua tất cả. “Dũng Chip” trở lại mạnh mẽ và khẳng định vai trò quan trọng của mình trong màu áo ĐTQG.

Sự thăng hoa của cầu thủ sinh năm 1993 cho thấy tài nhìn người của HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc luôn tin tưởng tuyệt đối vào người học trò. Ông nhẫn nại chờ đợi Hùng Dũng bình phục chấn thương, trao luôn cho tiền vệ này tấm băng thủ quân. Và rồi, anh đã không phụ lòng người thầy của mình bằng một trận đấu chói sáng.


Hùng Dũng hứa hẹn sẽ có tỏa sáng hơn nữa trong màu áo ĐTQG thời gian tới.

Tân đội trưởng của Những chiến binh Sao Vàng đã thể hiện vai trò đầu tàu giúp cả tập thể tiến lên. Anh thi đấu bền bỉ, quyết liệt nhưng đầy thông minh và điềm tĩnh, đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội. Hơn hết, quả bóng vàng 𝖵ɪệт ɴɑᴍ năm 2019 luôn cho thấy sự giản dị, khiêm nhường. Đó là phong cách đáng quý tạo ra một Hùng Dũng như hiện tại.

Advertisement
Advertisement

HLV Park Hang-seo đang thực hiện quá trình làm mới ĐT 𝖵ɪệт ɴɑᴍ. “Dũng Chíp” là mảnh ghép không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp theo của ông thầy 64 tuổi. Cặp tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng – Nguyễn Hoàng Đức được xem là bộ đôi đầy hứa hẹn, mang lại sự cân bằng trong cả tấn công và phòng thủ. NHM có thể an tâm và chờ đợi những điều tích cực đến từ đoàn quân áo đỏ vào thời gian tới.

Advertisement

error: Content is protected !!