Báo Аᴜѕтгɑʟɪɑ: “Quang Hải được nhiều đội bóng hàng đầu A-League quan tâm”

Giải vô địch Аᴜѕтгɑʟɪɑ A-League đang hướng tới những thay đổi về số cầu thủ nước ngoài trong 1 đội, cụ thể là việc đảm bảo 1 suất cho cầu thủ châu Á.
Theo tờ The Age, chủ sở hữu giải A-League là Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp Аᴜѕтгɑʟɪɑ (APL) đang đề xuất với LĐBĐ nước này những thay đổi trong quy định cầu thủ nước ngoài. Hiện tại, mỗi CLB A-League có 5 suất cho cầu thủ nước ngoài.


Những vị trí này thường được sử dụng cho các cầu thủ châu Âu hoặc Nam Mỹ. Nhưng với thay đổi mới, 5 cầu thủ nước ngoài sẽ được chuyển thành “4+1”, tức là 4 cầu thủ nước ngoài không giới hạn quốc tịch và 1 cầu thủ châu Á bắt buộc.

Advertisement

Như vậy, cơ hội cho các cầu thủ châu Á sẽ cao hơn tại giải đấu xứ chuột túi. Theo tờ báo này, các cầu thủ Trung Đông và Đông Nam Á sẽ được ưu tiên. Bởi lẽ đây là các quốc gia có lượng kiều bào sinh sống tại Аᴜѕтгɑʟɪɑ đông đảo, như vậy các CLB sẽ thu hút được nhiều cổ động viên từ các cộng đồng này hơn.


The Age nêu ra 3 cầu thủ có thể đến A-League ngay sau khi quy định này được thông qua, trong đó nổi bật là cầu thủ tuyển 𝖵ɪệт ɴɑᴍ Nguyễn Quang Hải. Anh là nhân tố nổi bật hàng đầu trong các trận đấu vòng loại World Cup 2022 đã qua.


Giành Quả bóng vàng 𝖵ɪệт ɴɑᴍ khi chỉ mới 20 tuổi, Quang Hải hội tụ đủ những yếu tố như kỹ thuật, sáng tạo và khả năng đá phạt cố định chết người. Những phẩm chất này sẽ biến anh thành 1 cầu thủ được ưa thích tại A-League.


Các đội bóng như ở Sydney hay Melbourne sẽ rất muốn đưa anh về để gia tăng thêm lượng CĐV 𝖵ɪệт ɴɑᴍ. Dù vậy, Quang Hải sẽ không xuất ngoại với phí thấp nếu xét đến sự nổi tiếng của anh trong nước. Việc anh được CLB Hà Nội xem là ngôi sao số 1 cũng như là mảnh ghép chủ chốt trong chiến dịch chinh phục đấu trường châu Á sẽ khiến các đội bóng muốn có QH19 phải suy nghĩ thấu đáo.


Không chỉ riêng Hải, trong 2 trận đấu gặp tuyển Аᴜѕтгɑʟɪɑ, 1 số cầu thủ khác của đội cũng đã lọt vào mắt xanh của các nhà quản lý bóng đá xứ chuột túi.

Advertisement

“Tôi đã xem các trận đấu của tuyển 𝖵ɪệт ɴɑᴍ với tuyển Аᴜѕтгɑʟɪɑ, có vài cầu thủ chơi đủ tốt để đến A-League”, giám đốc điều hành APL – Danny Townsend nói.


Đây là bước đi mà A-League đã học hỏi từ J.League, giải VĐQG Nhật Bản từ lâu đã giành 1 suất cho các cầu thủ Đông Nam Á tại các “quốc gia đối tác” như Th.ái L.an, In.do.ne.sia, 𝖵ɪệт ɴɑᴍ,… Từ đó chứng kiến các cầu thủ từ khu vực này tới J.League chơi bóng như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan hay Đặng Văn Lâm.

Với sự thay đổi này, A-League kỳ vọng sẽ tạo được ảnh hưởng bên ngoài lãnh thổ Аᴜѕтгɑʟɪɑ và chèo kéo được các cầu thủ xuất sắc ở các quốc gia xem túc cầu là môn thể thao số 1.

Nguồn: https://kenh14.vn/bao-Аᴜѕтгɑʟɪɑ-quang-hai-nam-trong-danh-sach-uu-tien-sang-a-league-thi-dau-20220209143642109.chn

Advertisement

error: Content is protected !!