ʙɪɴʜ sĩ ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ ʙêɴ ᴛʀᴏɴɢ ᴀᴢᴏᴠsᴛᴀʟ ᴄầᴜ xɪɴ ᴛổɴɢ ᴛʜốɴɢ ᴢᴇʟᴇɴsᴋʏ: Chúng tôi bị bao vây hết rồi

Sviatoslav Palamar, Phó chỉ huy Trung đoàn Azov đã cầu xin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cứu lấy những binh sĩ Ukraine bị t.hương đang hấp hối bên trong nhà máy thép Azovstal.

Sviatoslav Palamar, Phó chỉ huy Trung đoàn Azov.

Trên Telegram, Palamar kêu gọi: “Đã 3 ngày kể từ khi quân đội Nga tấn c.ông sâu vào bên trong nhà máy thép Azovstal, các cuộc giao tranh ác l.i.ệ.t tiếp tục gây ra những t.h.i.e.t h.a.i đẫm m.áu. Quân phòng thủ Ukraine đã phải đối mặt với lực lượng áp đảo của lực lượng Nga. Tổng thống Zelensky hãy chăm sóc những t.h.ư.ơ.n.g binh đang hấp hối vì không được cứu chữa và hãy tăng cường hơn nữa các lệnh trừng phạt Nga trên toàn thế giới”.

Trước đó chiều ngày 4/5, bạn bè và người thân của những người lính ḃảǿ ᶌệ Mariupol đã tổ chức một cuộc ßïê’u тι’иĥ ở trung tâm Kiev. Họ kêu gọi chính phủ Ukraine và phần còn lại của thế giới hợp lực để cứu những người ḃảǿ ᶌệ Mariupol. Vào tối ngày 4/5, Davyd Arakhamiia, trưởng pha’i đoàn đàm pha’n của Ukraine và lãnh đạo đảng Sluha Narodu (là đảng chính trị của Tổng thống Zelensky), x.á.c nhận rằng quân đội Nga đã tiến vào lãnh thổ của nhà máy luyện thép.

Trước đó cùng ngày các nguồn tin Ukrainska Pravda đưa tin, quân đội Nga đã ập vào nhà máy Azovstal ở Mariupol. Binh lính và dân thường Ukraine chưa được sơ tán vẫn ở trong boongke của nhà máy. Trong bài pha’t biểu vào tối thứ Ba, ngày 3/5, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết ông tin rằng chính phủ Ukraine sẽ có thể giải cứu cả dân thường và quân nhân còn lại tại Azovstal. Enver Tskitishvili, Tổng giám đốc công trình gang thép Azovstal, cho biết một số boongke tại nhà máy có khả năng chịu được tác động h.ạt nhân thậm chí trực tiếp.

error: Content is protected !!